เผยโฉม Apple Store สาขาที่ 2 ณ Central World

เผยโฉม Apple Store สาขาที่ 2 ณ Central World

ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2020 เวลา 06.00 น. Apple Store สาขาที่ 2 ในประเทศไทยนั่นก็คือ Apple Central World ได้ปลดผ้าดำออก เผยโฉมโลโก้ที่ชื่อยาวที่สุดในโลก คือเอาชื่อ กรุงเทพมหานครฯ ที่เป็นชื่อเต็มมาเป็นดีไซน์ของโลโก้ Apple ที่กำลังจะเปิดร้านอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ หลังจากที่ได้เปิดตัวสาขาแรกไปกว่า 2 ปีแล้ว คือแอปเปิลสาขา ไอคอนสยาม ซึ่งเชื่อว่าไม่เกิน 1 เดือนหลังจากนี้แอปเปิลจะเปิดตัวร้านสาขา Central World นี้อย่างแน่นอน

จากดีไซน์โลโก้ของสาขา Central World นี้เป็นโลโก้ที่ยาว รอบตัวอาคาร ตีความได้ว่า เนื่องจาก shop apple สาขานี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง สี่แยกราชประสงค์ ของเมืองไทย โลโก้นี้จึงอาจจะจะดีไซน์เพื่อสะท้อนถึงความเป็นหัวใจของคนไทยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และตัวอาคารจะมีโถงที่สูงมาก แลัมีความเรียบหรูสไตล์ของแอปเปิล

นอกจากนี้ การดีไซน์ของอาคารของแอปเปิล มีความพยายามที่จะทำให้กลมกลืนกับชุมชนอีกด้วย ตัวสโตร์ถูกแบ่งเป็นสองชั้น ที่สามารถเข้าได้โดยทางหน้าห้าง และชั้นสองของห้าง มีทางเข้าเชื่อมต่อกัน เพื่อความสะดวก

ตัว Apple Store สาขา CTW ตั้งอยู่ด้านหน้าของห้างเลย ติดกับทางเดินสกายวอล์คที่เชื่อมระหว่างสถานี BTS ชิดลม และสยาม ทำให้การเดินทางมาค่อนข้างสะดวกสบาย หากเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็เพียงแค่ลงสถานีชิดลมแล้วเดินมาลงทางลงหน้าห้างก็จะพบเจอกับตัว Apple Store เลย ง่ายมาก

หากเดินสำรวจรอบนอกของอาคาร จะเจอกับข้อความข้างอาคาร ที่มี QR ให้แสกน และข้อความว่า

เก่า ใหม่ ไทย อินเตอร์ ความเชื่อ เทคโนโลยี เศษรฐกิจ วัฒนธรรม อดีต ความเป็นไปได้ ความเป็นจริง จินตนาการ ทั้งหมดนี้จะมาเจอกันที่สี่แยกราชประสงค์ จากนี้ไป ที่แห่งนี้ จะจุดประกายความอยากรู้อยากเห็น สร้างแรงบันดาลใจ ทำไอเดียให้ชีวิต และเป็นจุดศูนย์รวมแห่งใหม่ของความคิดสร้างสรรค์ เร็วๆนี้ กับ Apple Central World

บริษัท Apple

บริษัท Apple

บริษัท Apple Computer Inc. ได้เกิดขึ้นจากการร่วมกันก่อตั้งของ สตีฟ จ็อบส์ และ สตีฟ วอซเนียก ทำการปฏิวัติธุรกิจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในยุค 70 โดยการนำเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่ประดิษฐ์จากโรงรถออกมาขาย ในชื่อ Apple I ที่ราคาจำหน่าย 666.66 เหรียญ ในจำนวนและระยะเวลาจำกัด ภายในปีถัดมาก็ได้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทำยอดจำหน่ายสูงสุดให้กับบริษัท ณ ขณะนั้นคือ แอปเปิล II 

ซึ่งเป็นการเปิดศักราชใหม่แห่งวงการไมโครคอมพิวเตอร์ และเป็นการสร้างมาตรฐานให้กับไมโครคอมพิวเตอร์ที่เกิดมาตามหลังทั้งหมด (อย่างไรก็ดี ในช่วงเวลาดังกล่าว ทางบริษัทจะมุ่งเน้นการขายระบบปฏิบัติการมากกว่าที่จะขายผลิตภัณฑ์ไมโครคอมพิวเตอร์ เนื่องจากประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จากบริษัท Intel และ IBM ทำงานได้ดีกว่า)

ก่อตั้งเมื่อ 1 เมษายน 1976 ใน Cupertino, California, และมีผู้ร่วมถือหุ้นในวันที่ 3 มกราคม 1977 บริษัท ฯ ได้ตั้งชื่อไว้ก่อนหน้านี้ Apple Computer, Inc. และมีการใช้ชื่อนี้มากว่า 30 ปี แต่ภายหลังได้ตัดคำว่า”Computer”ออกเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2007 เพื่อสะท้อนให้เห็น การขยายตัวต่อเนื่องของบริษัท ที่ก้าวเข้าสู่ตลาดอิเล็กทรอนิกส์เคลื่อนที่สำหรับผู้บริโภคนอกเหนือจากการมุ่งเน้นดั้งเดิมบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

โดยเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2010 แอปเปิลมีจำนวนพนักงานเต็มเวลา 46,600 คน และ 2,800 คนแบบชั่วคราวมียอดขายทั่วโลกประจำปีของ $ 65,230,000,000 เพื่อความเป็นต่างๆเป็นปรัชญาของการออกแบบที่ครบวงจรเพื่อความสวยงามที่โดดเด่นของแคมเปญการโฆษณา, แอปเปิลได้มีชื่อเสียงโดดเด่นในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งรวมถึงฐานลูกค้าที่อุทิศให้กับบริษัท และตราสินค้าของตนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา

นิตยสารฟอร์จูนมอบตำแหน่งแอปเปิลชื่นชมมากที่สุดของ บริษัททั้งหมดในประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2008 และในโลกในปี 2008, 2009, และ 2010 บริษัท ฯ ได้รับการวิจารณ์อย่างกว้างขวางทั้งสำหรับผู้ใช้แรงงานผู้รับเหมา, สิ่งแวดล้อมและแนวทางการดำเนินธุรกิจ

Apple ถูกก่อตั้ง โดย Steve Jobs, Steve Wozniak และ Ronald Wayne, พวกเขาได้ขาย Apple I ชุดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเป็นเครื่องแรก ที่สร้างขึ้นโดย Wozniak และแสดงครั้งแรกต่อประชาชนที่ Homebrew Computer Club โดยถูกขายเป็นเมนบอร์ด (มี CPU, RAM, และชิปแสดง – ข้อความขั้นพื้นฐาน) – ซึ่งถือว่าน้อยกว่าความเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่สมบูรณ์ในวันนี้ สิ่งที่ Apple ขายในเดือนกรกฎาคม 1976 และเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีราค $ 666.66 ($ 2,572 ในปี 2010 ดอลลาร์เมื่อปรับอัตราเงินเฟ้อ.)

Apple ได้จดทะเบียน 3 มกราคม 1977 โดย Wayne นั้นไม่ร่วมบริษัทอีกต่อไป, โดยหุ้นของ บริษัท นั้นกลับไปหา Jobs และ Wozniak เป็นจำนวน $ 800 เศรษฐีคนสำคัญที่มีชื่อว่า Mike Markkula ให้ความเชี่ยวชาญทางธุรกิจที่สำคัญและเงินทุนของ $ 250,000 ในระหว่างการรวมตัวกันของแอปเปิล

Apple II ได้รับการแนะนำในวันที่ 16 เมษายน 1977 ที่แรกที่ West Coast Computer Fair มันแตกต่างจากคู่แข่งรายใหญ่ ซึ่งในขณะนั้นคือ TRS – 80 และ Commodore PET เพราะมาพร้อมกับกราฟิกสีและสถาปัตยกรรมระบบปฏิบัติการแบบเปิด

ในขณะที่รุ่นแรกที่ใช้เทปคาสเซ็ทธรรมดาเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลพวกเขาถูกแทนที่โดยการแนะนำของ 5 1 / 4 นิ้วฟลอปปี้ดิสก์ไดรฟ์และอินเตอร์เฟซ, Disk II

Apple II ได้รับเลือกให้เป็นแพลตฟอร์มเดสก์ทอปแบบแรกในโลก “app ตัวเด็ด” ของธุรกิจคอมพิวเตอร์โลก – ด้วยโปรแกรม VisiCalc ที่ใช้ทำใบปลิวและเอกสารแบบง่ายๆ โดย VisiCalc สร้างตลาดธุรกิจสำหรับ Apple II และให้ผู้ใช้ที่บ้านด้วยเหตุผลเพิ่มเติมเพื่อซื้อความเข้ากันได้ของ Apple II กับสำนักงาน

ตาม Brian Bagnall ในตอนแรก Apple สร้างตัวเลขยอดขายที่พูดเกินจริงและมียอดขายเป็นอันดับ 3 รองจาก Commodore และ Tandy จน VisiCalc ได้เปิดตัวและมาพร้อมกับ Apple II ยอดขายจึงสูงขึ้น

ณ สิ้นปี 1980 แอปเปิลมีทีมงานของนักออกแบบคอมพิวเตอร์และสายการผลิตของตนเอง ในช่วงเดียวกันบริษัทได้เปิดตัว Apple III ในเดือนพฤษภาคม 1980 ด้วยความพยายามที่จะแข่งขันกับไอบีเอ็มและไมโครซอฟท์ในตลาดคอมพิวเตอร์ธุรกิจและองค์กร แต่กลับประสบความล้มเหลว

ต่อมา Jobs และพนักงานแอปเปิลหลายคน รวมทั้ง Jef Raskin เยี่ยมชมบริษัท Xerox PARC ในธันวาคม 1979 เพื่อดู Xerox Alto ซีร็อกซ์ได้รับวิศวกรของแอปเปิลสามวันของการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวก PARC ตอบแทนสำหรับตัวเลือกในการซื้อ 100,000 หุ้นของแอปเปิลที่ราคา IPO ก่อน $ 10 หุ้น งานเชื่อมั่นทันทีว่าคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในอนาคตจะใช้อินเตอร์เฟซผู้ใช้แบบกราฟิก (GUI) และการพัฒนาของ GUI เริ่มสำหรับแอปเปิลลิซ่า

เมื่อแอปเปิลเข้าสู่ตลาดหุ้นจะสามารถสร้างทุนมากกว่า IPO ใด ๆ ตั้งแต่ฟอร์ดมอเตอร์ บริษัท ในปี 1956 และทันทีที่สร้างเศรษฐีมากขึ้น (ประมาณ 300) กว่า บริษัท ใด ๆ ในประวัติศาสตร์

Apple Store Central World ได้ขึ้นในหน้าเว็บเพจของ Apple TH เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับข้อความว่า “เร็ว ๆ นี้” ซึ่งน่าจะมีประกาศทางการออกมาในอีกไม่นาน อดใจรอกันอีกหน่อย

สี่แยกแห่งความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ

สี่แยกแห่งความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ

ขอต้อนรับสู่สี่แยกแห่งความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ Apple Central World ที่
ใจกลางสี่แยกราชประสงค์จะพาคุณไปสัมผัสกับความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่นี่จะจุดประกาย
ความอยากรู้อยากเห็น ต่อยอดจินตนาการ และทำไอเดียของคุณให้มีชีวิต
ไม่ใช่แค่ร้าน แต่เป็นทั้งที่แลกเปลี่ยน เรียนรู้ ทดลอง และลงมือทำทุกความชอบ
ของคุณให้เป็นจริง เจอกันที่นี่เร็วๆ นี้

มาดู เหตุผลที่ RTP สำคัญต่อเกมสล็อต ไปหาคำตอบจากคำว่า RTP กัน บอกได้เลยว่าคุณจะได้เปรียบจากการเลือก RTP ที่มีเปอร์เซนต์สูงๆจากบทความนี้กั

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : รู้จัก เนเน่ พรนับพัน สาวไทยที่ได้เดบิวต์ในรายการ CHAUNG 2020 ประเทศจีน!