สาวไม่ตรงปก ถูกจับแล้ว ใช้รูปคนอื่นหลอกชายโอนเงิน

สาวไม่ตรงปก ถูกจับแล้ว ใช้รูปคนอื่นหลอกชายโอนเงิน (8 พ.ค.63) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กองปราบปราม ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้จับกุม น.ส.ลักขณา (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี 

ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ หรือดัดแปลง โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียง และฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นบุคคล

การจับกุมสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ว่าถูกหญิงสาวใช้รูปสาวสวยคนอื่นมาสร้างเฟซบุ๊กชื่อ “พราว ปุณยวีร์” และพูดคุยทำนองเชิงชู้สาว

โดยฝ่ายหญิง ขอให้ผู้เสียหายช่วยโอนเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายค่าซื้อของใช้ เสื้อผ้า รองเท้า แหวน ค่าจองห้องพัก ผู้เสียหายหลงเชื่อยอมโอนเงินไปให้กว่า 26 ครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 107,450 บาท

แต่เมื่อผู้เสียหายต้องการจะขอพบกับหญิงสาวโดยขอคุยทางวิดีโอคอล ฝ่ายหญิงกลับบ่ายเบี่ยงว่าวิดีโอคอลไม่เป็น และยังไม่พร้อมที่จะให้เห็นตัวจริง ก่อนปิดเบอร์โทรศัพท์หนี และไม่สามารถติดต่อได้อีก

ต่อมาเมื่อได้มีการตรวจสอบบัญชีเงินฝากที่ให้โอนเงินไป ทราบว่าเป็นบัญชีของผู้ต้องหา ซึ่งภายหลังได้ดูภาพถ่ายแล้วเป็นคนละคนกับคนในเฟซบุ๊ก จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ทำให้ได้รับความเสียหาย จึงเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

กระทั่งวันที่ 7 พฤษภาคม ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ตำรวจ สภ.องครักษ์ ร่วมกับ สน.ดินแดง สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ ต.บางลูกเสือ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยหลังจากการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง

ได้นำตัวผู้ต้องหาไปขอฝากขังที่ศาลอาญา ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ตรวจสอบเพิ่มเติมจนทราบว่าผู้ต้องหาได้รับอนุญาตให้ประกันตัว ตำรวจชุดจับกุมจึงเฝ้าติดตามตัวผู้ต้องหา โดยพบผู้ต้องหาออกมาจากประตูทางออกหน้าศาลอาญา จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ขอนแก่น ดำเนินคดี

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้หลอกลวงผู้เสียหายที่ จ.ขอนแก่น จริง และยังรับอีกว่ายังได้หลอกลวงผู้เสียหายรายอื่นๆ อีกหลายรายทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด สาวไม่ตรงปก ถูกจับแล้ว

อ้างอิงจาก สนุกดอทคอม ได้รับการสนับสนุนจาก สล็อตออนไลน์
บอกข่าวดัง