ช่อ อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ

1MDB

ช่อ อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ เกี่ยวทุจริต 1MDB

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 2563 น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งหลังถูกยุบพรรคปัจจุบันอยู่ในนาม คณะอนาคตใหม่ เปิดการอภิปราย
ไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงเศษ ณ ศูนย์ประสานงานอนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรี และการมีถ่ายทอดสดผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่าถือเป็นเรื่องดีได้อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อหน้าประชาชน เพราะเป็นเวลากว่า 6 ปี 4 เดือนที่ไม่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่มีการตรวจสอบถ่วงดุลระหว่างฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร และมีบางเรื่องที่ถูก
ซุกไว้ใต้พรม ซึ่งฝ่ายค้านจะได้อภิปรายในสภาฯ ตั้งแต่วันที่ 24-27 ก.พ.นี้

น.ส.พรรณิการ์ ระบุอ้างว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีอาชญากรรมการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง 1MDB (1Malaysia Development Berhad) หรือ กองทุนความ
มั่งคั่งแห่งชาติของมาเลเซีย มีการก่อหนี้จำนวนมากในเวลา 6 ปี รวมถึงเกิดการทุจริตยักยอกเงินจากกองทุน 1MDB และเชื่อว่าจะเป็นวันเริ่มต้นที่ประชาชนออกมาเรียกร้องให้รัฐบาล
พล.อ.ประยุทธ์ ตอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้

ภายหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ

น.ส.พรรณิการ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการย้ายพรรคของ ส.ส. ที่เหลือ โดยหวังว่า ส.ส. จะยังเดินไปในกลุ่มก้อนบนอุดมการณ์เดียวกัน แต่การตัดสินใจก็เป็น
สิทธิของ ส.ส. จึงได้แต่เชื่อมั่นและหวังว่าจะเดินไปร่วมกัน ส่วนจะไปอยู่พรรคไหนอย่างไรคงต้องไปถามแต่ละคน ขณะที่คณะอนาคตใหม่ก็จะยังเดินหน้าต่อไป รณรงค์เพื่อให้นโยบายที่เคยหา
เสียงให้เป็นจริง แต่เป็นการทำในฐานะประชาชนที่มีความคาดหวังทางการเมือง มีความคิดทางการเมืองเหมือนกันมารวมตัวกัน รณรงค์ทางความคิดกับคนทุกกลุ่มทุกวัย และคณะอนาคตใหม่จะ
ขอผลักดันการเลือกตั้งท้องถิ่นต่อไปด้วย รวมถึงอาจจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ อีก อย่างไรก็ตาม ในส่วนของฟากรัฐบาลหากมีการชี้แจงหรือความคืบหน้าในเรื่องนี้จะรายงาน
ให้ทราบต่อไป.

ข่าวดังวันนี้ สนับสนุนโดย สล็อตออนไลน์