ลิซ่า “Blackpink” ถูกอดีตผู้จัดการโกงเงิน

ลิซ่า "Blackpink" ถูกอดีตผู้จัดการโกงเงิน

2 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา สำนักข่าว ต่างประเทศ รายงานว่า “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ ลิซ่า “Blackpink” ถูกอดีตผู้จัดการโกงเงิน ไปกว่า 1 พันล้านวอน หรือราว 25 ล้านบาท

โดยผู้จัดการ คนดังกล่าว ได้อ้างว่า จะนำเงินจำนวนดังกล่าว ไปลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ ให้กับลิซ่า แต่ในความเป็นจริง กลับนำเงิน ไปเล่นการพนัน

ลิซ่า แบล็กพิงก์

นับว่าเป็นข่าวที่ ทำให้เหล่า Brink หรือเหล่าคนรักลิซ่า ใจหายใจคว่ำ เป็นห่วง และโกรธแทน กับกรณี การถูกฉ้อโกงเงิน ของสาวไทย หนึ่งในสมาชิก วง Blackpink จากค่ายเพลงชื่อดัง ในเกาหลีใต้อย่าง YG Entertainment

รายงานจาก Market News ระบุว่า อดีตผู้จัดการ คนดังกล่าว ทำงานกับ ลิซ่า ตั้งแต่ ตอนเดบิวต์ เมื่อปี 2016 และลิซ่าก็ไว้ใจ และเชื่อใจ อดีตผู้จัดการคนนี้ เป็นอย่างมาก

ซึ่งอดีตผู้จัดการ ได้บอกกับลิซ่า ว่าจะนำเงินไปลงทุน เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ แต่กลับนำเงินไปเล่นการพนัน

ลิซ่า แบล็กพิงก์

นอกเหนือจากนี้ ยังมีข้อมูล จากผู้ไม่เปิดเผยนาม ระบุว่า อดีตผู้จัดการ เคยทำงาน กับวงแบล็กพิงก์ ตั้งแต่เริ่มเปิดตัววง อีกทั้ง ยังเป็นคนที่ลิซ่า สมาชิกในวง รวมถึงต้นสังกัด ไว้วางใจอย่างมาก

แหล่งข่าวคนเดิม บอกอีกด้วยว่า เพราะลิซ่า เป็นสมาชิกชาวต่างชาติ ของวง และต้องอาศัยในเกาหลีใต้ ตั้งแต่ยังเด็ก สิ่งเหล่านี้ จึงเป็นเรื่องอ่อนไหวอย่างมาก และเป็นเรื่องที่ไม่ดี อย่างมาก ที่สิ่งเหล่านี้ เกิดขึ้น ในอุตสาหกรรมนี้ และนี่ เป็นการทำลาย ภาพลักษณ์วงการบันเทิง ของเกาหลีใต้อีกด้วย⁣⁣

ลิซ่า แบล็กพิงก์

ในด้านต้นสังกัด ของ ลิซ่า แบล็กพิงก์ YG Entertainment ก็ได้ออกมาเผย ว่า เรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องจริง และที่ผ่านมา ลิซ่าพยายาม แก้ปัญหา ด้วยตัวเอง โดยทาง อดีตผู้จัดการได้ ลาออกไป จากบริษัทแล้ว และคืนเงิน ให้บางส่วน หลังจากที่ มีการตกลง เรื่องการคืนเงินกันแล้ว

ทางบริษัท ได้มีการวางแผน เพื่อไม่ให้ความผิดพลาดแบบนี้ เกิดขึ้นได้อีก และยืนยันว่า ลิซ่าจะได้เงินดังกล่าว คืนอย่างแน่นอน พร้อมทั้ง ได้กล่าวขอโทษแฟนๆ ที่ทำให้เป็นกังวลใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้นอีกด้วย 

“บริษัทต้องขออภัยที่ทำให้แฟนๆ เกิดความกังวลเกี่ยวกับศิลปินของเราและอับอายต่อพฤติกรรมของอดีตผู้จัดการเป็นอย่างมาก จากนี้บริษัทจะรับผิดชอบในการจัดการและกำกับดูแล รวมถึงเพิ่มมาตรการอื่นๆ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก” YG Entertainment กล่าว

หลังจากที่มีการรายงานข่าวออกไป แฟนๆ ของสาวลิซ่า ก็ได้ส่งความห่วงใยผ่านโซเชียลถึงนักร้องสาวเป็นจำนวนมากอีกด้วย

สำหรับอดีตผู้จัดการรายนี้ทำงานกับลิซ่ามาตั้งแต่ปี 2016 หรือตั้งแต่ตอนเดบิวต์ ทำให้มีความเชื่อใจต่อกันเป็นอย่างมาก แฟนคลับส่วนใหญ่รู้จักและคุ้นหน้าเป็นอย่างดี จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ลิซ่า แบล็กพิงก์

นอกจากข่าวเรื่อง ลิซ่า “Blackpink” ถูกอดีตผู้จัดการโกงเงิน นี้ ก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวว่า ลิซ่า ถูกผู้ไม่หวังดีออกมาโพสต์ข่มขู่ โดยทางผู้ใช้งานอินสตาแกรมที่มีชื่อว่า @iu_and_lisa_bich

โดยได้โพสต์ผ่านไอจีสตอรี่ด้วยข้อความว่า “Lol i will kill lisa i have my gun already” ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “ฉันจะฆ่าลิซ่า ฉันเตรียมปืนไว้เรียบร้อยแล้ว” ซ้ำยังโพสต์ภาพโลงศพที่ตัดต่อภาพลิซ่าแปะอยู่ด้านบน

ลิซ่า แบล็กพิงก์

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ชาว BLINK (ชื่อแฟนคลับวง BLACKPINK) เริ่มวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว และเป็นห่วงความปลอดภัย ของไอดอลสาวไทย จึงได้มีการติดต่อไปยัง สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ โดยหวังว่าจะสามารถตรวจสอบและดูแลความปลอดภัยของลิซ่าได้ ก่อนการคัมแบ็กของ BLACKPINK ที่ประกาศว่าจะมีขึ้นในเดือน มิ.ย.

จนทาง สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ได้เผยข้อความ ทางทวิตเตอร์ ระบุว่า ในช่วง 2 – 6 พ.ค. 63 สถานทูตฯ ได้รับอีเมล และข้อความทาง twitter จำนวนมากจากผู้หวังดี แจ้งข่าว และความกังวล เกี่ยวกับการขู่ฆ่า “คุณลลิษา มโนบาล” ทางสื่อ สังคมออนไลน์

สถานทูตฯ จึงได้แจ้งให้ ค่าย YG Entertainment ต้นสังกัด ของลิซ่า พิจารณา เรื่องดังกล่าวแล้ว

ถือว่าสาวน้อย ลิซ่า จากวง Blackpink คนนี้ มีข่าวออกมา ให้เราได้ติดตาม อยู่เสมอเลยค่ะ ทั้งในด้าน ของผลงาน และข่าวดังกล่าวที่ว่ามา

แต่หลายสิ่ง หลายอย่าง ที่เกิดขึ้น กับเธอ ก็ทำให้เธอ แข็งแกร่ง และยังคง เป็นไอดอลที่ ไม่ใช่แค่ แฟนชาวไทย หรือเกาหลีชื่นชม แต่เธอไปดังไกล ถึงฝั่งยุโรป ด้วยความสามารถ ของเธอเองด้วยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : สีผึ้งเขียวมหาเสน่ห์
อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : การบินไทยหนี้เกิน 3.5 แสนล้าน