สาวลวงขายแมสก์ เชิดเงินหนี

ข่าวแมสก์

สาวลวงชายแมสก์ เชิดเงินหนี ตำรวจกองปราบฯรวบสาวแสบอาศัยวิกฤติไวรัสโควิด-19 หลอกขายหน้ากากอนามัยผ่านเฟซบุ๊กอ้างมีจำนวนมากขายในราคาส่ง มีเหยื่อหลงเชื่อ โอนเงินซื้อหลายสิบราย รวมแล้วหลายแสนบาท เจ้าตัวรับสารภาพก่อเหตุจริงหาเงินเที่ยวเตร่ เคยถูกจับมาครั้งฐานฉ้อโกงขายสินค้าออนไลน์

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อวันที่ 8 มี.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ชนัญชิดา หรือนุ่น นาคประเสริฐ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.84/2563 ลงวันที่ 5 มี.ค.63 ฐานฉ้อโกงประชาชน นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน จับได้ที่หมู่ 8 ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม

สืบเนื่องจากตำรวจชุดจับกุมได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีบุคคลต้มตุ๋นหลอกขายหน้ากากอนามัย หรือแมสก์ ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Khun nune ในราคาขายส่ง รวมทั้งสิ่งของที่เป็นที่ต้องการในปัจจุบัน โดยอาศัยเหตุการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มาหลอกให้เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินซื้อสินค้า ก่อนผู้ต้องหาเชิดเงินหนีไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งนี้ พบผู้เสียหายส่วนใหญ่จะซื้อหน้ากากอนามัยจำนวนมากเพื่อส่งไปให้เพื่อนที่อยู่ประเทศจีน หรือบริจาคตามสถานที่ต่างๆรวมทั้งเก็บไว้ใช้ส่วนตัว มีผู้เสียหายนับสิบราย แต่ละรายจะสูญเงินหลักหมื่นบาท รวมมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท

จากการสืบสวนของชุดจับกุม พบผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมหลอกลวงขายสินค้าหลายประเภท อาทิ โทรศัพท์มือถือ เสื้อผ้า รองเท้า ล่าสุดเป็นหน้ากากอนามัย โดยปี 58 เคยถูกจับในคดีลักษณะเดียวกัน เมื่อพ้นโทษกลับมาก่อเหตุอีก สอบสวน น.ส.ชนัญชิดา ผู้ต้องหารับสารภาพก่อเหตุจริง จำไม่ได้ว่ามีเหยื่อกี่ราย มีเงินเข้าในบัญชีรวมแล้วหลายแสนบาท เอารูปหน้ากากอนามัยมาจากอินเตอร์เน็ตแล้วโพสต์โชว์หลอกขายในเฟซบุ๊ก เงินที่ได้จะนำไปซื้อทองรูปพรรณและเที่ยวเตร่ พอเงินหมดจะเอาของมีค่าที่ซื้อมาไปขายเพื่อใช้จ่าย นอกจากนี้ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่าเคยถูกจับในคดีฉ้อโกง เพราะไม่ส่งสินค้าออนไลน์มาแล้วหลายครั้ง คุมตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดี

ดูข่าวดัง ข่าวล่าสุด

สนับสนุนโดย สล็อตออนไลน์