ต่อแถวยาวเหยียด ซื้อหน้ากากธงฟ้า

หน้ากากอนามัย

ต่อแถวยาวเหยียด ซื้อหน้ากากธงฟ้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

วันนี้เป็นวันแรกที่พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลกนำหน้ากากอนามัยจากกรมการค้าภายในมาจำหน่ายใน 7 ร้านค้าของพิษณุโลก ในราคาชุดละ 10 บาท ชุดละ 4 ชิ้น หรือราคาชิ้นละ 2.5 บาท 

บรรยากาศการมารอซื้อหน้ากากอนามัย คึกคักเป็นอย่างมาก ชาวพิษณุโลกทุกเพศวัยต่างมาเข้าแถวหน้าร้านค้าที่จำหน่ายหน้ากากอนามัยยาวเหยียด หลายร้านมีผู้มาต่อแถวตั้งแต่เวลา 07.00 น. ขณะที่ร้านค้ากำหนดเวลาเปิดจำหน่ายในเวลา 10.00 น. 10.30 น. และ 11.00 น.

โดยที่ร้านสหภัณฑ์เภสัช บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟพิษณุโลก เป็นร้านค้าที่มีชาวพิษณุโลกมารอซื้อหน้ากากอนามัยมากที่สุด

รายแรกที่มารอคือ นางเสาวรส แซ่ฉั่ว อายุ 72 ปี มาเข้าคิวตั้งแต่เวลา 07.00 น. ขณะที่ทางร้านเปิดจำหน่ายในเวลา 10.30 น. และมีชาวพิษณุโลกมาต่อแถวยาวเกือบ 200 เมตร ทางร้านสหภัณฑ์เภสัชรับหน้ากากอนามัยจากกรมการค้าภายในมาจำหน่าย 250 ชุด และมีหน้ากากอนามัยของทางร้านเพิ่มอีก 250 ชุด รวมจำหน่ายหน้ากากอนามัยวันนี้ 500 ชุด จำหน่ายหมดในเวลาอันรวดเร็ว

ส่วนที่ร้านฟาร์มยาเภสัช อ.เมืองพิษณุโลก เริ่มจำหน่ายหน้ากากอนามัย 250 ชุด ในเวลา 10.00 น. ปรากฏว่ามีชาวพิษณุโลกมาต่อแถวยาวเหยียดตั้งแต่เช้าเช่นกัน และเมื่อเริ่มเปิดขายก็จำหน่ายหมดในเวลา 9 นาทีเท่านั้น

ที่ร้านอีคอนแวร์เฮ้าสท์ ถนนบรมไตรโลกนารถ อ.เมืองพิษณุโลก เปิดจำหน่ายเวลา 11.00 น. มีจำหน่ายทั้งหมด 200 ชุด ชาวพิษณุโลกพากันไปต่อแถวยาวเหยียดจนล้นออกมาถึงด้านหน้าถนน

เจ้าของร้านต้องอำนวยความสะดวกโดยแจกบัตรคิวให้ แล้วให้ไปรอภายในร้านเพื่อบรรเทาความร้อน เนื่องจากสภาพอากาศภายนอกอบอ้าวมีแสงแดดแผดจ้า

นางสาวยุพาภรณ์ ส้มลิ้ม ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า วันนี้กรมการค้าภายในจัดสรรหน้ากากอนามัยราคาถูก ชิ้นละ 2.5 บาท มาให้จังหวัดพิษณุโลกจำหน่ายใน 7 ร้านค้า กระจายให้ร้านละ 250 ชุด โดยขายในราคาชุดละ 10 บาท (4 ชิ้น) และจำกัดการซื้อ 1 ชุด ต่อ 1 คนเท่านั้น จากการตรวจสอบแต่ละร้านค้าจำหน่ายหมดในเวลาอันรวดเร็ว โดยจะมีการจัดสรรหน้ากากอนามัยราคาถูกมาจำหน่ายให้ชาวพิษณุโลกต่อไปเร็วๆ นี้

ขณะเดียวกัน ที่ร้านพิษณุโลกคลังยา หน้าโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก วันนี้เปิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยราคาถูกเป็นวันที่สองต่อเนื่อง จำนวน 300 ชุด โดยแบ่งให้ประชาชนทั่วไป 150 ชุด และบุคลากรทางการแพทย์ 150 ชุด ปรากฏว่าจำหน่ายหมดในเวลาอันรวดเร็วเช่นกัน ทางร้านพิษณุโลกคลังยาระบุว่า จะจำหน่ายอีก 1 วัน ในวันที่ 12 มีนาคม 2563 จำนวน 300 ชุด ในราคาชุดละ 10 บาท

ที่ จ.พิจิตร เวลา 10.00 น. วันที่ 11 มี.ค. บริเวณห้างชัยพงษ์พลาซ่า ตลาดเทศบาลเมืองพิจิตร ทางสำนักงานพาณิชย์ จ.พิจิตร ได้เปิดจุดขายหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร โดยทางห้างฯ ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ต้องการให้นำบัตรประชาชนตัวจริงมาแสดง จำกัดสิทธิ์ให้ 1 คน ต่อ 1 แพ็ก 4 ชิ้น ราคา 10 บาท ปรากฏว่าตั้งแต่เวลา 09.00 น.

ได้มีประชาชนมาเข้าคิวต่อแถวยาวจำนวนหลายร้อยคนเพื่อรอซื้อหน้ากากอนามัยก่อนห้างฯเปิด ในเวลา 10.00 น. โดยมีพนักงานของห้างฯได้นำบัตรคิวมาแจก พร้อมแจ้งว่าทางห้างฯได้รับจัดสรรจาก สนง.พาณิชย์ จ.พิจิตร มาเพียง 250 ชุดเท่านั้น

หากคนที่ไม่ได้รับบัตรคิวแสดงว่าจะไม่ได้ซื้อหน้ากากอนามัยที่ได้รับจัดสรร ทำให้ประชาชนจำนวนมากหลายร้อยคนผิดหวังไปตามๆกัน และการขายหน้ากากอนามัยดังกล่าวใช้เวลาเพียง 10 นาทีก็หมด

นายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า จ.พิจิตร ได้รับจัดสรรหน้ากากอนามัยจากส่วนกลางให้ จ.พิจิตร มาเปิดจำหน่ายวันละ 2 จุด โดยเวียนไปตามอำเภอต่างๆ 12 อำเภอ แต่ก็ไม่เพียงพอ ทางจังหวัดได้รายงานปัญหาให้กับทางส่วนกลางทุกวัน สำหรับปัญหาหน้ากากอนามัยไม่เพียงนั้น ขอฝากประชาชนซื้อในส่วนจำเป็นอย่ากักตุนและทาง ผวจ.พิจิตร ได้สนับสนุนให้หน่วยงานและชาวบ้านทำหน้ากากผ้าเพื่อให้มีใช้กันทุกคน.

ขอขอบคุณ ไทยรัฐทีวี
สนับสนุนโดย สล็อตออนไลน์
อ่านข่าววันนี้เพิ่มเติม