รู้จัก เนเน่ พรนับพัน สาวไทยที่ได้เดบิวต์ในรายการ CHAUNG 2020 ประเทศจีน!

จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขันในรายการ CHAUNG 2020 (ช่วง สองศูนย์สองศูนย์) รายการวาไรตี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของบริษัทเทนเซ็นต์เอนเตอร์เทนเม้นท์ กับตัวแทนสาวสวย น่ารัก เนเน่ พรนับพัน เพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทย

ในรายการแข่งขันนี้ ที่ติดรอบ 7 คนสุดท้าย และได้เดบิวต์เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป 303 BonBonGirls คว้าอันดับที่ 5 มาครองด้วยคะแนนโหวตอย่างล้นหลาม 125,278,972 คะแนน กับ สาว “เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์” ที่กำลังโด่งดังแบบฉุดไม่อยู่ ไปทำความรู้จักกันเลยว่าสาวน้อยน่ารักคนนี้เป็นใครกัน

เนเน่ พรนับพัน อายุ 22 ปี เกิดวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2540 ปัจจุบันกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ ย้อนไปเมื่อปี 2556 ทุกคนได้รู้จักเธอในชื่อ เนเน่ AF10 

รู้จัก เนเน่ พรนับพัน สาวไทย

เธอเข้าแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 ในขณะที่อายุเพียง 15 ปี หลังจบการแข่งขันในบ้าน AF เนเน่ เข้าเป็นศิลปินวง Milkshake (มิลค์เชค) ภายใต้สังกัด Hola Society ของ GMM Grammy

ผลงานล่าสุดของ เนเน่ คือเป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series และยังเคยแสดงภาพยนตร์เวียดนามเรื่อง Lat mat 3 และภาพยนตร์จีน เรื่อง The Doll เนเน่ มีชื่อภาษาจีนว่า เจิ้งหน่ายซิน (Zheng Naixin)

ในปีนี้ (2563) เธอผ่านการคัดเลือกได้เป็นเด็กฝึก 101 คนและเข้าแข่งในรายการ CHUANG 2020 ที่ออกอากาศที่ประเทศจีน และมีให้ดูที่ไทยผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV

โดยการแข่งขันในรายการอยู่ภายใต้การดูแลและฝึกจากโค้ชที่โด่งดังระดับเอเชีย คือ หวงจื่อเทา และ ลู่หาน อดีตสมาชิกวง EXO บอยแบนด์ชื่อดังเกาหลี, วิคตอเรีย ซ่ง อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป f(x) และ เหมาปู๋อี้ ผู้ชนะจาก The Coming One ซีซั่น 1 ซึ่งเด็กฝึกที่ชนะรายการนี้ 7 คนจะได้เป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปจีน ภายใต้สังกัดเทนเซ็นต์พิกเจอร์ส และโซนี่มิวสิค

ก่อนเดินทางไปฝึกในรายการ เนเน่ ได้โพสต์อินสตาแกรมไว้ว่า ครั้งนี้เหมือนเข้า AF อีกรอบ แต่เรามั่นใจว่าจะต้องทำได้ดีกว่าตอน เอเอฟ 6 ปีที่แล้วรู้สึกเสียดายอะไรหลายๆ อย่างที่เรารู้สึกว่า เราขาดประสบการณ์ แต่ตอนนี้อยากโชว์มาก พร้อมลุย เนเน่ ไปจีนเธอบอกไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยจากไวรัสโควิด เพราะรัฐบาลออกมาบอกว่าควบคุมไวรัสได้ในเมืองเสิ่นเจิ้นที่เธอไปแล้ว ทางรายการให้ทุกคนพกปรอทวัดไข้ตลอด

รู้จัก เนเน่ พรนับพัน สาวไทย

เธอเองเตรียมแมสก์กับสเปรย์แอลกอฮอล์ไป 100 ขวด ครั้งหนึ่ง เนเน่ เคยโดนเกรียนโซเชียลมาบูลลี่เธอในไอจีว่า “Why do u wear bra when u have no boobs lul.” (จะใส่บราทำไม ในเมื่อคุณไม่มีนม) แต่ เนเน่ สู้คนไม่ยอมให้ใครมาบูลลี่ เธอจะย้อนกลับอย่างเจ็บแสบว่า “Why do u have head when u don’t have brain? :3 lol” (แล้วคุณมีหัวไว้ทำไม ในเมื่อคุณไม่มีสมอง)

นเน่ พรนับพัน หรือ เนเน่ AF10 หรือ เนเน่ Milkshake ผู้ที่เข้าร่วมประกวดบนเวที Academy Fantasia ซีซัน 10 เธอคือ 12 คนสุดท้ายใน Academy Fantasia ซีซั่น 10 ถึงเธอจะจบการแข่งขันด้วยตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 11 แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความฝันทางด้านดนตรีของเธอจบลง เมื่อเธอได้เป็นหนึ่งในสมาชิก Milkshake ที่มีซิงเกิลดังอย่าง แห่ (Share) ด้วยลุคที่สดใสผมสั้นสีบรอนด์ทอง รวมทั้งเพลง โจ๊ะ ( JOH ) จนทำให้เธอเข้าไปนั่งครองใจของใครหลายๆ คนจากนั้นมา

รู้จัก เนเน่ พรนับพัน สาวไทย

นอกจากเธอจะร้องดีเต้นเด่นแล้ว เนเน่ ยังได้ทดสอบฝีมือในการแสดงของตัวเองใน ซีรีส์ที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ซึ่งเธอก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้การร้องเพลงเลยทีเดียว และล่าสุดกับเวที Produce Camp 2020 ที่ตอนนี้ เนเน่ ก็เป็นหนึ่งคนที่หลายๆ คนกำลังจับตามองในความสามารถ ซึ่ง Produce Camp 2020 เป็นซีซั่นที่3 แล้ว และตอนนี้เธอก็เป็นขวัญใจของโซเชียลไปแล้ว ด้วยความสามารถของเธอนั้นเอง

โดยในรอบไฟนอล เนเน่ ขึ้นร้องเดี่ยวบนเวที เพลง รักไม่ต้องการเวลา เวอร์ชั่นจีน ก่อนที่กรรมการประกาศรายชื่อ 3 คนที่อยู่ในอันดับ 7-9 แบบไม่เรียงลำดับ (นับคะแนนล่าสุด 21.00 น. เวลาจีน) เด็กฝึกที่อยู่ในลำดับดังกล่าวได้แก่ สวี่อี้หยาง จางอี้ฝาน และ จูจู่อ้าย ก่อนที่จะมีการประกาศผล ซึ่ง เนเน่ พรนับพัน ทำสำเร็จ คว้าที่ 5 ไปครอง โดยได้ 100 ล้านโหวต ซึ่ง เนเน่ ได้เผยความในใจว่า

“ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนฉันมาโดยตลอด ขอบคุณรายการ CHUANG2020 ที่ให้โอกาสฉัน ฉันมาที่นี่เพราะฉันอยากพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นเกิร์ลกรุ๊บได้ ตอนนี้ฉันทำได้แล้ว เพราะความพยายามของทุกคน ฉันอยากพูดว่า สมาชิกเกิร์ลกรุ๊บ ไม่ได้มีแค่เต้นกับร้อง แต่ฉันอยากเป็นคนที่สร้างอิมแพ็กกับคนอื่นด้วย นี่คือฝันอันสูงสุดของฉัน”.

รู้จัก เนเน่ พรนับพัน สาวไทย

สำหรับอันดับที่ 1-7 ของเด็กฝึกที่ได้รับการเดบิวต์คือ

อันดับ 1 CURLEY GAO
อันดับ 2 ZHAO YUE
อันดับ 3 WANG YIJIN
อันดับ 4 CHEN ZHUOXUAN
อันดับ 5 NENE
อันดับ 6 LIU XIENING
อันดับ 7 ZHANG YIFAN

CURLEY GAO เผยความในใจ หลังได้รับการประกาศเป็นที่ 1 และเป็นเซ็นเตอร์ของทีมว่า ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนฉัน พ่อแม่ บริษัท เมนเทอร์ ทีมงาน และสาวๆ อีก 100 คน ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือฉันมาตลอด รวมถึงแฟนคลับที่สนับสนุนฉัน พวกคุณเหนื่อยมามาก ปีนี้ตนได้เดบิวต์แล้ว และวันที่ฉันรอมาถึงแล้ว และฉันสามารถไปกับสาวๆ ทั้ง 6 จะเริ่มต้นบทเรียนใหม่

ขณะที่ชื่อวงของสาวๆ ทั้ง 7 คนที่ได้เดบิวต์ในปีนี้คือ “Bon Bon Girls 303” เร็วๆ นี้อย่าลืมติดตามสาวๆ ให้กำลัง และซัพพอร์ตเนเน่ สาวไทยสุดแสนน่ารักของเราด้วยนะ คราวนี้สำหรับน้องๆคนไหนที่สนใจจะเข้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงลองมาอ่านประวัติความเป็นมากันก่อน

ข่าวบันเทิงน่าสนใจ : เริ่มต้นชีวิตคู่ Brooklyn Beckham กับแฟนสาว หวานปานน้ำผึ้งเดือนห้า