เงื่อนไขใหม่ เที่ยวปันสุข ลงทะเบียน 1 ได้ 2 สิทธิ์

เที่ยวปันสุข

เงื่อนไขใหม่ เที่ยวปันสุข ลงทะเบียน 1 ได้ 2 สิทธิ์ ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ธนาคารกรุงไทยคนเดียว ได้รับสิทธิ์ทั้งคู่

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ใน 3 แพ็คเกจ ได้แก่ 1. แพ็คเกจ “กำลังใจ” 2. แพ็คเกจ “เราไปเที่ยวกัน” 3. แพ็คเกจ “เที่ยวปันสุข” ที่รัฐบาลสนับสนุนงบ 22,400 ล้านบาท

ภายใต้โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้กรอบเงินกู้ 4 แสน กระตุ้นการท่องเที่ยว ในช่วง 4 เดือนนี้ (ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค.2563) ซึ่งจะมีการเสนอรายละเอียดทั้งมหดให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาอีกครั้งในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

“ฐานเศรษฐกิจ” ได้ตรวจสอบความคืบหน้าล่าสุด ททท.ได้หารือร่วมกับ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ธนาคารกรุงไทย ถึงการจัดทำแพลตฟอร์มและเว็บไซต์ที่จะใช้ในการลงทะเบียน ได้ข้อสรุปในเบื้องต้นเกี่ยวกับ แพ็คเกจ “เราไปเที่ยวกัน” และ แพ็คเกจ “เที่ยวปันสุข” ว่า

จะกำหนดให้ผู้ที่เข้าลงทะเบียนรับสิทธิ์ใน 2 แพ็คเกจนี้ 1 คน จะได้รับสิทธิ์ 2 คน กล่าวคือ สิทธิ์ของคนที่เข้าไปลงทะเบียน 1 คน และคนที่ร่วมเดินทางไปด้วย แต่มีเงื่อนไขว่าผู้ที่ลงทะเบียนจะต้องกรอกข้อมูลของคนที่จะร่วมเดินทางไปด้วย และจะต้องเดินทางท่องเที่ยวไปในเส้นทางเดียวกัน แต่ละคนจึงจะได้รับสิทธิ์ต่างๆตามที่กำหนดไว้ ดังนี้

แพ็คเกจ “เราไปเที่ยวกัน” ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ รัฐบาลจะจ่ายค่าโรงแรม ที่พัก ให้ในอัตรา 40% ของค่าห้องพักแต่ไม่เกิน ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน โดยรัฐบาลจะจ่ายให้เมื่อเช็กเอาท์ รวมทั้งได้รับอี-วอลเชอร์ของผู้ที่ได้รับสิทธิ์อีก 600 บาทต่อคนต่อวัน ผ่านแอป “เป๋าตังค์” ของธนาคารกรุงไทยเพื่อนำไปใช้เป็นค่าอาหาร ค่าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยว  โดยมีเงื่อนไขว่านักท่องเที่ยวจ่ายต้องออกค่าใช้จ่าย 60% ของค่าใช้จ่ายจริง

แพ็คเกจ “เที่ยวปันสุข” รัฐบาลจะจ่ายค่าเดินทางให้กับผู้ได้รับสิทธิ์ ทั้งสายการบิน รถขนส่งไม่ประจําทางข้ามจังหวัด และรถเช่า ในอัตรา 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย เพื่อรับโปรโมชั่น โค้ด

ต้องโหลดแอป เป๋าตัง เพื่อรับเงิน

ททท.เคลียร์ชัด ลงทะเบียน “เที่ยวปันสุข” ให้อี-วอลเชอร์ ผ่าน “แอปเป๋าตัง” 600 บาทต่อคืน สูงสุด 3,000 บาท แพ็คเกจ “เราไปเที่ยวกัน” เป็นค่าอาหาร ค่าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยว

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ต่อเรื่องนี้อย่างชัดเจนว่า แพ็คเกจ “เราไปเที่ยวกัน”  ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย จองห้องพักออนไลน์ผ่านเว็บไซต์

(ชื่อเว็บไซต์ที่จะเปิดให้จองอยู่ระหว่างการตกลงกับธนาคารกรุงไทยอยู่) นักท่องเที่ยวจ่ายที่พัก 60% ส่วนรัฐบาลสนับสนุนจ่ายค่าห้องพักให้ 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน (จ่ายให้โรงแรมเมื่อนักท่องเที่ยวเช็คเอ้าท์) นักท่องเที่ยวรับสิทธิ 1 คน 1 สิทธิ์สูงสุดไม่เกิน 5 คืน  ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต QR Code พร้อมพ์เมื่อจองที่พัก

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่ลงทะเบียนจองที่พัก จะได้ อี-วอลเชอร์ ผ่านแอป”เป๋าตัง” จำนวน 600 บาทต่อคืน(สูงสุดไม่เกิน 5 คืน) หรือ 3,000 บาท เพื่อนำไปใช้เป็นค่าอาหาร ค่าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยว โดยใช้ตั้งแต่วันที่เช็คอิน ถึงวันที่เช็คเอ้าท์ (23.59น.) คาดว่าจะมีที่พัก,โรงแรม,โฮมสเตย์ ได้ประโยชน์จำนวน 24,700 แห่ง ร้านอหารได้รับประโยชน์ 36,755 ร้าน

ขั้นตอนการเตรียมแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จ จากนั้นให้เข้าไปสมัครแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ตามขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

1. เปิดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ขึ้นมา ใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือของคุณ จากนั้นใส่รหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS
2.อ่านข้อตกลงและเงื่อนไขก่อนกด ยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ
3.ตั้งรหัส PIN 6 หลักเพื่อใช้งานแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง
4. ยืนยันตัวตนผู้ลงทะเบียน
5.ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขก่อนเริ่มยืนยันตัวตนเพื่อรับสิทธิ
6.สแกนบัตรประชาชนลงในแอป
7.กรอกข้อมูลส่วนตัวตามหน้าบัตรประชาชน แล้วกดยืนยัน
8.ระบุรหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS ผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียน
9.ถ่ายรูปหน้าของตนเองเพื่อยืนยัน
10.รอรับ SMS ยืนยันตัวตนและสามารถเริ่มใช้งาน

เกมสนุกๆ เล่นแล้วได้เงิน : Fortune Gods
เทคนิคการแต่งรูป : การแต่งรูปให้สวย ด้วย Lightroom