กองถ่าย แบทแมนพักถ่ายไร้กำหนด เหตุ โรเบิร์ต แพททินสัน ติดเชื้อโควิด-19

กองถ่าย แบทแมนพักถ่ายไร้กำหนด เหตุ โรเบิร์ต แพททินสัน ติดเชื้อโควิด-19

วานนี้ (4 กันยายน 2563) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า “โรเบิร์ต แพททินสัน” พระเอกดังฮอลลีวูด ติดเชื้อ COVID-19 กระทบต่อกองถ่ายทำภาพยนตร์แบทแมนต้องหยุดถ่ายทำชั่วคราว หลังเพิ่งกลับมาเปิดกองไม่กี่วัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19

พระเอกดังฮอลลีวูด ติดเชื้อ COVID-19

แม้ทาง “วอเนอร์ บราเธอส์” ผู้ผลิตภาพยนต์เรื่อง The Batman จะเปิดเผยเพียงว่ามีหนึ่งในทีมงานตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยไม่ระบุชื่อ แต่นิตยสาร วานิตี แฟร์ ( Vanity Fair)  และสำนักข่าว  ฮอลลีวูด รีพอร์ตเตอร์ (Hollywood Reporter ) รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลว่าผู้ติดเชื้อคือ โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson)  พระเอกหนุ่มชาวอังกฤษวัย 34 ปี

แพททินสัน จะต้องกักตัวเองเป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน ก่อนที่ภาพยนต์เรื่องนี้จะกลับมาเดินหน้าผลิตได้อีกครั้ง  ส่วนการถ่ายทำในมณฑล ฮาร์ตฟอร์ดเชียร์ ใกล้กับกรุงลอนดอนต้องหยุดพักไปก่อน ทั้งที่เพิ่งกลับมาเปิดกล้องได้เพียง 3 วัน

โดย ภาพยนต์เรื่อง The Batman เดิมทีมีกำหนดฉายในเดือน มิ.ย ปีหน้า แต่ถูกเลื่อนออกไปเป็นเดือน ต.ค. เนื่องจากความล่าช้าในการถ่ายทำ ที่มีสาเหตุจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำหรับ แพททินสัน เป็นนักแสดงฮอลลีวูดคนล่าสุด ที่ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเมื่อวันพุธ ดเวย์น จอห์นสัน หรือ The Rock โพสต์อินสตาแกรม ระบุว่า ตัวเขาและภรรยาคือ ลอเรน วัย35 ปี พร้อมบุตรสาว 2 คน คือ จัสมิน อายุ 4 ปี และทีนา อายุ 2 ปี ติดเชื้อดังกล่าวกันทั้งครอบครัว เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว หรือนานกว่านั้นเล็กน้อย แต่ตอนนี้ได้รับการยืนยันว่าปลอดเชื้อแล้วทุกคน

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า ตัวแพททินสันเอง ก็ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับรายงานข่าวดังกล่าว

พระเอกดังฮอลลีวูด ติดเชื้อ COVID-19

เชื่อว่าข่าวการที่กองถ่ายแบทแมน ทำให้แฟนๆหนังเรื่องนี้ต้องช็อคไปตามๆกัน

ก่อนหน้านี้ เขาไม่ได้รับทาบทามให้มารับบทแบทแมนคนเดียวนะ แม้ว่าทางผู้กำกับ Matt Reeves จะชื่นชอบ Robert มาก จนพิจารณาให้เขาเป็นตัวเลือกหลักของบทบาทนี้ ก็ตาม แต่ทางค่ายก็ยังอย่างให้การตัดสินใจทุกอย่างเป็นที่แน่ใจมากที่สุดก่อน เพราะแบทแมนถือว่าเป็นภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่สำคัญของทาง DC เลยก็ว่าได้

ดังนั้น ทางค่ายจึงนำนักแสดงหนุ่มชื่อดังอีกคนหนึ่งอย่าง Nicholas Hoult เจ้าของฉายาซอมบี้ผู้น่ารัก มาร่วมทดสอบหน้ากล้องในบทบาทแบทแมนด้วย

โดย Nicholas ทำได้ประทับใจทางค่ายมาก แต่สุดท้ายแล้ว ทางวอร์เนอร์บราเธอส์ก็เชื่อในสัญชาตญาณการตัดสินใจของผู้กำกับ เลือก Robert มาเป็นแบทแมน

ไม่เพียงเท่านั้น ทางสื่อต่างประเทศยังแอบแง้มข่าวออกมาอีกว่า ขณะนี้เขากำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับทางค่า ซึ่งอาจจะได้เซ็นสัญญาเล่นบทบาทนี้ถึง 3 ภาคเลยทีเดียว ส่วนทางด้านแฟนๆ แบทแมนก็ดูเหมือนจะพอใจกับตัวเลือกนี้พอสมควร เพราะพวกเขาค่อนข้างเชียร์ Robert อยู่แล้ว อีกทั้ง ‘คาง’ ของเขา เหมาะกับความเป็นแบทแมนที่สุดแล้ว

พระเอกดังฮอลลีวูด ติดเชื้อ COVID-19

ตัวอย่างภาพยนตร์

หนึ่งในไฮไลต์ที่ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นที่สุดในงาน DC FanDome ที่จัดหนักอัปเดตคอนเทนต์ใหม่มากมายในโลกของ DC ให้ดูผ่านช่องทางออนไลน์ และเพิ่งจะผ่านพ้นไป (22 สิงหาคม) คือตัวอย่างแรกของ The Batman เวอร์ชันใหม่ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ที่ออกมาในโทนมืดหม่น สมจริงสมจัง แต่ก็งามตาน่าติดตาม

ขณะที่โฉมเต็มตาของ โรเบิร์ต แพตทินสัน ในมาดของ บรูซ เวย์น มหาเศรษฐีแห่งเมืองก็อตแธมที่มีชีวิตอีกด้านเป็นอัศวินรัตติกาลในชื่อ ‘แบทแมน’ เท่าที่เห็นจากตัวอย่างนั้นต้องยอมรับว่าสะกดสายตาให้ชวนมอง นอกจากนี้ในตัวอย่างยังปล่อยฉากแอ็กชันในชุดแบทแมน ซึ่งเขาก็ทำออกมาได้ดีพอตัว

ตัวอย่างยังเผยให้เห็นลุคที่คาดว่าจะเป็น Catwoman ของนักแสดงสาว โซอี คราวิตซ์ และที่น่าตื่นเต้นและหลายคนจับตาคือบทของ โคลิน ฟาร์เรลล์ ในมาดมนุษย์เพนกวิน ที่แทบไม่เหลือเค้าเดิม! หนังยังร่วมด้วย แอนดี้ เซอร์คิส ที่จะรับบทพ่อบ้าน

อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ, เจฟฟรีย์ ไรท์ ในบทนายตำรวจ จิม กอร์ดอน และ พอล ดาโน ในคราบของมนุษย์เจ้าปัญหา ฯลฯ แต่นี่เป็นเพียงตัวอย่างแรกแบบเรียกน้ำย่อย และเชื่อว่าหลังจากนี้ The Batman คงจะปล่อยของออกมาให้แฟนๆ อีกเป็นระยะ โดยหนังวางกำหนดเข้าฉายภายในปี 2021

รายชื่อนักแสดง

 • โรเบิร์ต แพททินสัน – แบทแมน (บรูซ เวย์น)
  มีรายชื่อนักแสดงชายมากมายที่สนใจจะรับบทแบทแมนคนใหม่ ไม่ว่าจะเป็น นิโคลาส โฮลท์(Warm bodies, Jack The Giant Slayer, Mad Max: Fury Road) จอน แฮมม์(Baby Driver, Mad Men) แต่นักแสดงที่คว้าตำแหน่งอัศวินรัตติกาลคนใหม่นี้กลับเป็นนักแสดงหนุ่มอย่าง โรเบิร์ต แพททินสัน ที่แม้จะมีเสียงไม่พอใจจากแฟน ๆ ที่คิดว่าตัวโรเบิร์ตนั้น ไม่เหมาะกับการมารับบทนี้เพราะหลายคนติดภาพจำของเขาในบทแวมไพร์หนุ่มในThe Twilight  แต่นี่ถือเป็นเรื่องปกติของนักแสดงที่ได้รับบทแบทแมนที่มักจะต้องเจอเสียงวิจารย์ถึงแง่ดีและแง่ร้ายอยู่เสมอ นอกจากนี้เราจะเห็นว่าช่วงหลังนั้นโรเบิร์ต จะเลือกรับบทในภาพยนตร์นอกกระแสที่ต้องใช้ฝีมือการแสดงอย่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบทของชายหนุ่มเฝ้าประภาคารในภาพยนตร์สยองขวัญขาวดำอย่างThe Lighthouse หรือบทหัวขโมยมอมแมมที่พยายามจะช่วยน้องชายในGood Time  และเขาสามารถกวาดเสียงคำวิจารณ์แง่บวกจากแฟน ๆ ไปได้จนทำให้เราลืมภาพลักษณ์ของแวมไพร์หนุ่มไปเลย มารอดูกันว่าเขาจะตีความและนำเสนออัศวินรัตติกาลคนใหม่ออกมาได้น่าสนใจแค่ไหน
 • โซอี้ คราวิตซ์ – แคทวูแมน (เซลินา ไคล์)
  ดูเหมือนนักโจรกรรมสาวที่เป็นเหมือนคู่รักของแบทแมนอย่าง แคทวูแมนจะมีบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน ซึ่งในเรื่องจะรับบทโดยนักแสดงสาว โซอี้ คราวิตซ์(Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald)
 • แอนดี้ เซอร์กีส – อัลเฟรด
  หากมีอัศวินรัตติกาล ก็ต้องมีพ่อบ้านผู้คอยอยู่เคียงข้างช่วยเหลืออย่างอัลเฟรดด้วยเสมอ และนักแสดงที่มารับบทในครั้งนี้คือ แอนดี้ เซอร์กีส ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับ Matt Reeve มาแล้วทั้งใน Dawn of the planet of the apes และ War for the planet of the apes
 • เจฟฟรีย์ ไรท์- ผู้บัญชาการ กอร์ดอน
  เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับเสียงฮือฮาจากผู้ชมหลังจากประกาศว่าเขาจะมารับบทเป็นนายตำรวจที่คอยช่วยเหลือแบทแมนอย่างผู้บัญชาการ กอร์ดอน เพราะในการ์ตูนนั้นตัวละครนี้เป็นคนผิวขาว แต่ผู้กำกับนั้นเลือกเจฟฟรีย์ ไรท์ (Westwold, Casino Royale)ซึ่งเป็นคนผิวสีมารับบทนี้แทน ถือว่าเป็นการตีความตัวละครออกมาใหม่ได้อย่างน่าสนใจทีเดียว
 • โคลิน ฟาร์เรล – เดอะ เพนกวิน
  ไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่านักแสดงอย่าง โคลิน ฟาร์เรล (The Lobster, Total Recall) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย กระทั่งภาพจากกองถ่ายที่เผยให้เห็นเขาปรากฏตัวอยู่ในกอง ซึ่งภายหลังก็ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าเขาเองจะมารับบทตัวร้ายคนสำคัญของแบทแมนอีกคนอย่าง เดอะ เพนกวิน
 • พอล ดาโน – เดอะ ริดเรอร์
  ดูเหมือนว่า เดอะ เพนกวิน จะไม่ใช่ตัวร้ายเพียงแค่คนเดียวในเรื่อง เพราะมีการประกาศว่านักแสดงชายอย่าง พอล ดาโน (The Little Miss Sunshine) จะมารับบทเป็นวายร้ายเจ้าปัญหาอย่าง เดอะ ริดเรอร์ เสริมทัพกับ เดอะ เพนกวิน อีกด้วย
 • จอห์น เทอร์เตอร์โร – คาร์ไมน์ ฟอลคอน
  อาจไม่ได้มาแค่สอง แต่อาจถึงสาม เพราะนักแสดงจอห์น เทอร์เตอร์โร (The Big Lewboski) ถูกวางตัวให้รับบท คาร์ไมน์ ฟอลคอน เจ้าพ่ออาชญากรที่ทรงอำนาจที่สุดในเมืองก็อตแธมที่ถือว่าเป็นตัวละครวายร้ายยุคแรกเริ่มที่แบทแมนต้องประมือด้วยในช่วงแรกของการเป็นอัศวินรัตติกาล
 • ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด – อัยการเขตกิล โคลสัน
  นี่อาจเป็นตัวละครที่แฟน ๆ แบทแมนอาจไม่คุ้นชื่อนี้มาก่อน นั่นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะตัวละครอัยการเขตจอมปลิ้นปล้อนกิล โคลสัน ของปีเตอร์ ซาร์สการ์ดคนนี้นั้นถูกเขียนขึ้นมาใหม่เพื่อปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ
 • เจมี่ ลอว์สัน, ฝาแฝด ชาร์ลี และ แม็กซ์ คาร์เวอร์ และ กิล เปเรซ-อับราฮัม
  สี่นักแสดงหน้าใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน แต่ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการว่าบทบาทของพวกเขาในเรื่องนั้นเป็นใครและมีความสำคัญกับเนื้อเรื่องมากน้อยขนาดไหน อาจเป็นตัวละครที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนหรืออาจถูกสร้างขึ้นใหม่คล้ายกับตัวละครของปีเตอร์ ซาร์สการ์ดก็ได้

ที่เที่ยวติดเรท แดนซากุระ ในฝันของหนุ่มๆ ต้องลองไปสักครั้ง หนุ่มหลายคน คงจะเคยมีความฝันอยากไปเที่ยวสถาน ที่เที่ยวติดเรท บำบัดอารมณ์ แบบนั้นใช่ไหมล่ะ แต่ที่รู้ๆว่าในประเทศไทยเราเองนั้นมันยังผิดกฎหมายอยู่น่ะสิ แต่ในประเทศญี่ปุ่นนั้นกลับเป็นเรื่องปกติ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : “น้องคนนั้น อยู่ไม่เป็นเอง” ธัญญ่าฟาดแรง สมฉายาเมียหลวงลวงสังหาร