SM ENTERTAINMENT เปิดตัว aespa กับเกิร์ลกรุ๊ปโลกเสมือนจริง

SM ENTERTAINMENT

SM Entertainmen คือค่ายที่ผลิตศิลปินและเอนเตอร์เทรนเม้นชื่อดังของเกาหลี โดยมีศิลปินและนักแสดงในสังกัด ที่ประสบความสำเร็จ และสร้างชื่อเสียงไปในระดับนานาชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SJ TVXQ SNSD EXO และอื่น ๆ และเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เขาได้ประกาศเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ โดยใช้ชื่อว่า aespa กับเกิร์ลกรุ๊ปอวตารจากโลกเสมือนจริง แน่นอนว่าการประกาศเดบิวต์เด็กในรอบหลายปี ย่อมได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟนคลับ ส่วนaespa จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

SM ENTERTAINMENT เปิดตัว aespa กับเกิร์ลกรุ๊ปโลกเสมือนจริง

ครั้งที่แรกที่ SM เปิดเผยถึงเรื่องเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ คือวันที่ 28 ต.ค. 2563 SM Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ ได้คลิปปล่อยทีเซอร์ ‘MY,KARINA’ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกวง aespa ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเวลา 00.00 น. ที่ผ่านมา (ตามเวลาในเกาหลีใต้) ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นการแนะนำสมาชิกอวตาร์ æ-Karina

โดยในช่วงท้ายคลิปได้มีการเปิดเผยภาพสมาชิกรวมกันทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย WINTER และ KARINA ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ และ 2 สมาชิกใหม่อย่าง Ningning และ Aeri ซึ่งก็ได้ข้อสรุปว่า วงน้องใหม่นี้มีสมาชิกเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น โดยมีเมมเบอร์เป็นคนเกาหลี 2 คน คือคาริน่า และวินเทอร์ จีนหนึ่งคนคือหนิงหนิง และญี่ปุ่น 1 คน คือแอริ ส่วนในอนาคตจะมีการเพิ่มเมมเบอร์ เหมือนที่รุ่นพี่ในค่ายอย่าง Red Velvet หรือไม่ เป็นเรื่องที่เราต้องหาข้อสรุปในอนาคต

ขณะที่ในงาน 2020 World Cultural Industry Forum ที่จัดขึ้นในวันนี้ ลีซูมาน ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง SM Entertainment ซึ่งทำหน้าที่ทั้งวางแผน และผลิตศิลปินมากมาย ได้แนะนำถึงเบื้องหลังความเป็น aespa ว่าสมาชิกศิลปินของวง aespa ที่อยู่ในโลกความจริง กับ สมาชิกวงซึ่งเป็นอวตารที่มีอยู่ในโลกเสมือน ทั้ง 2 โลกจะมีปฏิสัมพันธ์ ผ่านโลกดิจิทัล เหมือนกับคลิปที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้

อวตารมีตัวตนอยู่ตลอดเวลาในโลกเสมือน

อวตารมีตัวตนอยู่ตลอดเวลาในโลกเสมือน และวันหนึ่งพวกเขาก็ได้พบกับสมาชิกวง aespa ในโลกความเป็นจริง ซึ่งนี้แนวคิดนี้ได้มาจากพลังต่าง ๆ ที่เขาพัฒนาวง EXO มาก่อนหน้านี้ และคิดว่าการหยิบเอาเรื่องนี้มาทำเป็นคอนเซ็ปต์ น่าจะทำให้เหล่าแฟนคลับตื่นเต้น และได้เห็นความแปลกใหม่อยู่ไม่น้อยนั่นเอง

โดยเมื่อช่วง 00.00 น. ที่ผ่านมา (ตามเวลาในเกาหลีใต้) ต้นสังกัด SM ได้เผยภาพสมาชิกวง aespa คนที่ 2 คือ Karina ที่มาในลุคที่แตกต่างกับสมาชิกคนแรกอย่าง WINTER ซึ่งลุคของ Karina จะดูเท่ สายตาที่ดูมีเอกลักษณ์ ขณะที่สีภายในภาพยังคงออกโทนชมพูม่วง และน้ำเงิน แต่จะเน้นให้สีที่เข้มขึ้น ซึ่งความจริงแล้ว คาริน่า เคยปรากฏตัวในฐานะเทรนนี่ของ SM แล้วก่อนหน้านี้

โดยแฟนคลับต่างรู้สึกคุ้นกับ Karina เป็นอย่างมากจากเวทีในปี 2018

โดยแฟนคลับต่างรู้สึกคุ้นกับ Karina เป็นอย่างมากจากเวทีในปี 2018 กับการแสดงเพลง Want ร่วมกันกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง แทมิน SHINee ต่อมา SM ได้เปิเผยข้อมูลว่า Karina ชื่อจริงคือ ยูจีมิน เกิดปี 2543 (อายุประมาณ 20 ปี) เป็นเด็กฝึกหัดประมาณ 4 ปี มีทักษะที่หลากหลายทั้ง ร้อง แร็ป และเต้น

ประวัติสมาชิกวง aespa

 1. WINTER
 2. ชื่อจริง : Kim Min-jeong
 3. วันเกิด : ปี 2001
 4. ตำแหน่ง : นักร้อง, นักเต้น
 5. สมาชิกสาวที่มีทักษะทั้งด้านการร้องและการเต้นที่โดดเด่นอย่างมาก
 6. KARINA
 7. ชื่อจริง : Yoo Ji-min
 8. วันเกิด : 11 เมษายน ปี 2000
 9. ส่วนสูง : 166 cm.
 10. กรุ๊ปเลือด : B
 11. ตำแหน่ง : นักร้อง, นักเต้น, แร็ปเปอร์
 12. สาวสวยชาวเกาหลีวัย 20 ปี เป็นสมาชิกที่มีทีดวามสามารถรอบด้าน ไม่ใช่แค่เพียงการร้องเพลงเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นด้วยการแร็ป และการเต้น
 13. NINGNING
 14. ชื่อจริง : Ning Yi Jjwo (ภาษาเกาหลี), Ning Yi Zhuo (ภาษาจีน)
 15. วันเกิด : 23 ตุลาคม ปี 2002
 16. ส่วนสูง : 163 cm.
 17. กรุ๊ปเลือด : B
 18. ตำแหน่ง : นักร้อง, นักเต้น
 19. สมาชิกคนที่ 3 ของวง เป็นสมาชิกสาวชาวจีนที่ปีนี้มีอายุ 18 ปี โดยเธอมาพร้อมทักษะการร้องอันยอดเยี่ยม
 20. GISELLE
 21. ชื่อจริง : Uchinaga Eri
 22. วันเกิด : 30 ตุลาคม ปี 2000
 23. ส่วนสูง : 166 cm.
 24. ตำแหน่ง : นักร้อง, นักเต้น
 25. สมาชิกคนที่ 4 ของวง เธอเป็นสมาชิกสาวชาวญี่ปุ่น วัย 20 ปี มีความโดดเด่นในด้านการ Rap และสามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วทั้ง 3 ภาษา คือ ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ
aespa

            โดยชื่อวง aespa เกิดจากการรวมคำว่า æ ที่มาจาก Avatar X Experience เข้ากับคำว่า aspect ที่มีความหมายว่ามุมมอง ชื่อของวงมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการพบกับอีกตัวตนอีกครึ่งหนึ่งของตัวเอง และเตรียมรับกับประสบการณ์ในโลกใบใหม่ aespa มีแผนที่จะมานำเสนอหลากหลายกิจกรรมการโปรโมตแบบใหม่ ภายใต้ธีม “การสัมผัสประสบการณ์โลกใบใหม่ ผ่านการได้พบกับ ‘avatar’ (ตัวตนอื่น ๆ ของตัวเอง)”

ทำให้ภาพลักษณ์ที่พวกเธอจะแสดงให้เห็นผ่านเพลงเดบิวต์ในครั้งนี้ ยิ่งเป็นที่น่าติดตามมากขึ้น ซึ่ง aespa จะเป็นศิลปินวงใหม่ในรอบ 4 ปีหลังวง NCT เดบิวต์ (แต่มี WayV ยูนิตจีนของ NCT ที่เดบิวต์ปี 2019) และเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ในรอบ 6 ปีหลังเดบิวต์วง Red Velvet

ส่วนความนิยม และความสำเร็จในฐานศิลปินในนาม aespa ของ 4 สาวจะเป็นอย่างไร เป็นเรื่องที่แฟน ๆ ต้องคอยติดตาม และซัพพอร์ตพวกเธอในอนาคต

แนะนำบทความ ทำความรู้จักกับ 4 เกมยอดนิยม จาก slotxo ที่ไม่ควรพลาด

สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่ bokkhaodang.com